Đà Lạt Tháng 7 – Ai Đem Mưa Phùn Qua Phố?

Related Articles

Đà Lạt tháng 7 tựa những ngày mộng tưởng cho những ai lạc bước giữa chốn thanh sơ. Tháng 7 của Đà Lạt là tháng của những ngày không nắng, của gót chân người lữ khách tìm về phố mơ. Mytour muốn khẽ nâng đôi chân bạn trong một làn sương biếc, gởi bạn đến nơi của những thi sĩ, văn nhân có thuở say đắm chốn mê này.

Nếu đến Đà Lạt vào một ngày tháng 7 mơ màng, bạn hãy dừng chân ở cà phê Tùng để nghe những nốt nhạc của Trịnh Công Sơn hay Ngô Thụy Miên vang nhẹ trong tách trà, ly cà phê đen quánh. Đà Lạt tháng 7 là nơi những cơn mưa phùn rả rích tìm về. Mưa lê thê, lạnh lẽo kéo qua những góc đường, con phố xa xăm của một chiều Đà Lạt vẳng hơi nhạc của cà phê Tùng.

Góc cà phê Tùng lặng yên trong lòng Đà Lạt – Ảnh: Sưu tầm

Cà phê Tùng là một quán nhỏ, nép mình khiêm tốn bên rạp hát 3/4, ngay khu Hòa Bình, khu vực nhộn nhịp nhất Đà Lạt. Thế nhưng, dường như cái đông đúc ấy chỉ dừng lại bên ngoài tấm kính của cà phê Tùng. Bên trong, cái không gian rất riêng của quán dường như bất biến với thời gian và sự thay đổi của cuộc sống. Bao nhiêu năm, vẫn những băng ghế dài kê sát tường, khách uống cà phê ngồi chung với nhau như để truyền hơi ấm. Không gian ấm cúng, khép kín, nơi bạn có thể cảm nhận giọt cà phê rơi hay hơi thuốc lãng đãng của bàn kề bên.

Phảng phất bao bâng khuâng, xuyến xao – Ảnh: Quoc Bao

Cà phê Tùng nổi tiếng nó tồn tại trong một không gian đã đi qua thời gian. Quán cà phê nhỏ không mấy nổi bật ấy từ lâu đã trở thành một góc hồi niệm quá vãng và hơn nữa, là chốn tưởng niệm cho những kẻ luôn mang quá khứ vào đời sống hiện tại. Du khách đến Tùng như muốn thưởng thức sự lặng lẽ giữa những ẩm khách lặng lẽ. Nhạc réo rắt, vẫn những giai điệu của người nghệ sĩ rong chơi Đà Lạt một ngày tháng 7 bên cơn mưa dài.

Hồ Xuân Hương, muôn đời mang nét dịu êm đầy mê đắm – Ảnh: Sưu tầm

Đến Đà Lạt tháng 7, du khách không khỏi ngẩn ngơ vì hồ Xuân Hương, mặt nước như tự tình với mây trời và bóng thông già. Đứng trước vẻ đẹp của hồ Xuân Hương Đà Lạt, Hàn Mặc Tử đã phải ngẩn ngơ mà lặng nhìn. Không gian thơ mộng của thành phố sương mù Đà Lạt, pha một chút đượm buồn, lãng mạng của hồ Xuân Hương khiến những ai đến đây đều nao lòng, vương vấn. Hồ Xuân Hương còn được ví như trái tim của Đà Lạt tháng 7 và đã trở thành biểu tượng của thành phố hoa này.

Đà Lạt những ngày tháng 7 bình yên – Ảnh: Sưu tầm

Ven hồ là bờ cỏ xanh mướt điểm những cây thông, tùng, anh đào, liễu rủ, viền quanh hồ còn có những con đường nhựa láng tiếp nối với hàng loạt con đường khác từ khắp các nẻo của thành phố đổ về, tất cả làm cho Hồ Xuân Hương xinh đẹp, lãng mạn và làm nên một khung cảnh thơ mộng cho thành phố Đà Lạt. Chiều tàn, du khách có thể tản bộ hay lọc cọc xe ngựa quanh hồ để lâng lâng cùng chút se se lạnh cao nguyên hoặc ngồi nhâm nhi tách cà phê ở các nhà hàng Thủy Tạ, Thanh Thủy hoặc những quán cà phê xinh xinh ven hồ, thả hồn lăn tăn cùng mặt nước Xuân Hương của Đà Lạt một ngày tháng 7.

Hồ Xuân Hương trong xanh màu trời – Ảnh: Sưu tầm

Đà Lạt tháng 7 của mưa, của lang thang và nỗi buồn vô định, ai đến Đà Lạt những ngày tháng 7 mà không say, say cà phê, say khói thuốc lan đi giữa muôn trùng se lạnh. Nếu Sài Gòn quá chật chội làm bạn không biết đi đâu thì Đà Lạt tháng 7 cũng khiến bạn có cảm giác ấy vì nỗi mênh mang của mình. Đà Lạt phố nhỏ nằm trong mưa, mưa nằm trong nỗi vương vấn của người lữ khách lãng đãng trên phố dài…

Nguồn: mytour.vn

XEM THÊM tại https://bietthuchothuedalat.com

More on this topic

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Popular stories