BUNGALOW LÀ GÌ

Related Articles

Xuất hiện tại Việt Nam trong thời gian gần đây nhưng Bungalow khiến nhiều bạn trẻ “đứng ngồi không yên”. Không chỉ giới trẻ, Bungalow thu hút rất nhiều độ tuổi chọn làm nơi nghỉ dưỡng. Vậy Bungalow là gì? Loại hình nhà nghỉ này có điểm gì nổi bật để hấp dẫn du khách. Khám phá về những căn nhà nghỉ Bungalow giản dị nhưng độc đáo qua bài viết dưới đây.

1. Lịch sử của Bungalow

BUNGALOW LÀ GÌ

Bungalow là kiểu nhà một tầng có xuất xứ từ Ấn Độ, bắt đầu xuất hiện từ thế kỷ XVII. Các bungalow thường được thiết kế nằm riêng biệt, diện tích nhỏ và có kết cấu khá đơn giản. Ban đầu, kiểu nhà này được xây dựng để làm nơi cư trú cho các thủy thủ đến từ Anh. Sau đó, bungalow trở thành loại nhà dành cho tầng lớp lao động bình dân với những gia đình 1 thế hệ ở Ấn Độ.

Khi trở nên phổ biến ở các nước Bắc Mỹ, Anh, kiểu nhà bungalow được xây dựng với diện tích lớn hơn dành cho những gia đình mở rộng. Thuật ngữ này không lâu sau cũng dần phổ biến ở các nước châu Phi, châu Á.

2. Kiến trúc của bungalow là gì?

Bungalow là những ngôi nhà có diện tích, không gian nhỏ. Kiến trúc thường thấy của nhà Bungalow là mái hiên rộng và chỉ có một tầng. Thường những ngôi nhà được xây dựng với diện tích nhỏ hơn 150m2, có thể chứa 1 gia đình hoặc 2 – 3 người. Tùy theo mục đích sử dụng hay số người ở mà người dân sẽ xây dựng lớn hay nhỏ.

BUNGALOW LÀ GÌ
BUNGALOW LÀ GÌ?

Hiện nay ở Việt Nam Bungalow là loại hình lưu trú giống khách sạn, homestay rất phổ biến tại nhiều khu du lịch ở nước ta. Bên trong Bungalow rất tiện nghi và nhờ những đặc điểm trong thiết kế nên không gian nhà rất thoáng mát. Nghỉ dưỡng tại các Bungalow đang dần trở thành xu thế cho ngành du lịch của Việt Nam.

3. Thiết kế của bungalow là gì?

Bungalow chú trọng sự hoang dã, đơn giản và hòa mình với thiên nhiên. Điều này thể hiện ngay trong thiết kế ngôi nhà và vật liệu được sử dụng. Bungalow mang đến sự gần gũi, mộc mạc, chút hương vị của đồng quê xưa. Những ngôi nhà một tầng mang những đặc điểm kiến trúc nổi bật, dễ nhận dạng.

Căn nhà Bungalow khi ở vào mùa hè rất mát mẻ và thông thoáng. Bởi các vật vật liệu từ thiên nhiên không hấp thụ nhiều sức nóng từ mặt trời khiến không gian dễ chịu. Mùa đông du khách sẽ cảm giác được sự ấm áp trong ngôi nhà nhờ thiết kế cửa kín đáo. Như vậy du khách có thể an tâm lưu trú tại Bungalow vào bất cứ mùa nào trong năm.

BUNGALOW LÀ GÌ

Một số nơi có thể sử dụng thêm xi măng, gạch để xây dựng Bungalow. Tuy nhiên vẫn giữ nguyên được sự mộc mạc và gần gũi. Những ngôi nhà có thể lợp mái gỗ và trang trí bằng tre nứa.

4. Xu hướng lựa chọn điểm lưu trú khi đến Đà lạt

Hiện nay, với giá cho thuê rẻ cũng với nhiều góc chụp ảnh đẹp, Bungalow đang được các bạn trẻ yêu thích và lựa chọn thuê khi đến Đà lạt thay vì nhà nghỉ hoặc khách sạn như trước kia.

Nếu đang băn khoăn chọn cho mình 1 nơi để lưu trú khi đến Đà Lạt, bạn có thể tham khảo tại đây.

More on this topic

Comments

Popular stories