Lịch trình du lịch Đà Lạt

Related Articles

Mình chia sẻ Lịch trình du lịch Đà Lạt của mình, hơi dài nhé. Mình đi từ TP.HCM.

LỊCH TRÌNH DU LỊCH ĐÀ LẠT 20-22/12/2019 (3 NGÀY 2 ĐÊM)

I.  Lịch trình du lịch Đà Lạt ngày 1 (20/12/2019):

– 0h: Lên xe Trọng Minh (Giá vé 700k/2 người)- Xe Giường phòng:
Xe chạy đường Quốc lộ nên lộ trình dài hơn xe khác khoảng 1 đến 2 giờ. Chuyến đi SG-ĐL thì ghé trạm dừng chân 2 hay 3 lần gì đó. Lúc về từ ĐL-SG thì xe chạy thẳng nên nhanh hơn. Mình bắt Grab từ nhà ra quốc lộ 45k.
– 7h: Check in Khách sạn Bình An (17/4 Bà Triệu, Đà Lạt) – 600k:
Mình đặt 2 đêm 20 và 21/12 giá là 520k trên Booking. Phòng nhỏ, sạch sẽ, do chị em mình chủ yếu đi khám phá, chỉ để quần áo và ngủ buổi tối nên chọn phòng gần trung tâm, đi bộ ra chợ khoảng 700m. Cô chú cũng dễ tính và chiều khách. Mình đến lúc 7h sáng, do phòng còn trống nên cho mình check in sớm. Ngày cuối mình đi lúc 4h sáng, nên dặn chú nếu mình về không kịp chú cứ lấy vali mình ra giúp vì mình đã dọn đồ sẳn. Chiều mình về lúc 6h, chú còn cho chị em mình vào phòng khác tắm vệ sinh vì 8h tối mình mới lên xe mà không tính phụ thu, nên mình trả luôn cho chú 600k.
– 8h0: Thuê xe máy số tại khách sạn (300k/3 ngày) + xăng (160k/ 3 ngày):
Mình nghĩ 100k tiền xăng là đi đủ 3 ngày, nhưng do lần 2, chú ở ga xăng quên nên đổ cho mình đầy bình đành mất oan 60k. hic
– 8h30: ăn sáng Bánh mì xíu mại – 26 Hoàng Diệu (44k/ 2 người ):
Gồm 2 phần + thêm 2 ổ bánh mì (mình không uống sữa đậu)
– 9h: đi KDL Dalaland (Tổ 20 ấp 4 xã Tà Nung, TP Đà Lat) – 17km khoảng > 30 phút:
Đường dễ đi, có nhiều đoạn cua, đường đèo nên chạy cẩn thận. Cảnh trên đường đi tương đối đẹp, có đoạn chị em mình dừng lại tự sướng bên đường luôn. Có đi ngang chùa gì có tượng phật bà to thật to màu trắng, nhưng do chị em mình mặc quần áo ngắn nên không ghé vào. Nếu có thời gian các bạn nên ghé vào check in nhé.
– 9h30: vào KDL Dalaland: Bali thu nhỏ (giá vé 160k/2 người + giữ xe 5k):
Lúc chị em mình vào thì chưa đông khách lắm, khu vực xích đu có 3 hay 4 người xếp hàng. Mình với em mình thấy thế nên chụp ở giường lưới là đôi cánh, định chút quay lại cho ít người thì ai ngờ lúc này phải đợi hơn 10 người (gần 1h xếp hàng). Nên mấy bạn đi sớm và thấy ít người nên xếp hàng đợi đi nhé.
.                                                            Lịch trình du lịch Đà Lạt – KDL Dalaland
Cảnh ở đây có nhiều góc chụp, nên đầu tư váy maxi cho đỡ nắng và lên hình đẹp. Có chỗ cho thuê đồ nữa. Mình cũng ham hố thuê 1 bộ 30k. Đi vệ sinh ở đây phải trả phí nha. Vì đợi xếp hàng mà lịch trình mình tính bị chênh lệch 1h, phải bỏ ra 1 địa điểm qua ngày 2 đi.
– 12h30: Di chuyển qua cà phê Hồ Trên Mây (Tổ 2, Thôn 6, Xã Tà Nung, Tp. Đà Lạt)
– 13h: Cafe Hồ Trên Mây (80k/2 người):

Quán cà phê này đẹp, có nhiều góc sống ảo. Nhưng mình đi vào buổi trưa nắng, ngược sáng, chụp hình bằng điện thoại nên chụp không được nhiều ảnh đẹp. Chị em mình định ăn trưa ở đây nhưng vào đây thì chỉ thấy vài món ăn vặt nên cũng không ăn gì, chỉ uống trà sữa. May mà ham chụp hình nên không thấy đói. 😊
– 14h: Puppy Farm Km số 1, đường Cam Ly – Măng Lin, phường 7, thành phố Đà Lạt
– 14h30:Puppy Farm (80k/ 2 người):

 Lịch trình du lịch Đà Lạt ngày

Ở đây siêu đẹp, rất rất rất là nên đi luôn ý. Mấy em boss nhìn yêu lắm nà. Có một con đường hoa màu tím, vườn hoa, vườn cà chua, vườn dâu… Tóm lại là đáng để khám phá và nhiều góc sống ảo lắm.
– 17h: Về khách sạn.
Theo kế hoạch là mình đi Hiệp khách lầu lúc 16h. Nhưng vì trễ lịch ở Dalaland nên phải về khách sạn.
– 17h30: Ghé tiệm bánh ướt lòng gà trên đường Bà Triệu gần khách sạn ăn chiều luôn (60k/ 2 phần). Sau đó về khách sạn trả xe, lên phòng nghỉ ngơi.
– 19h: đi chợ đêm ăn uống (200k/ 2 người) + đi dạo xung quanh.
Mình đi ăn xong, đi bộ lại tiệm bánh cối xay gió, nhưng đông quá nên check in từ xa. Sau đó đi bộ tìm Hồng Kông bên hông Đà Lạt. Tối quá điện thoại mình chụp không đẹp nên chụp 1 hay 2 ảnh rồi lại đi ăn uống tiếp. (kem bơ+bánh tráng nướng+sữa+ dâu lắc…)
Lịch trình du lịch Đà Lạt
.                                                            Lịch trình du lịch Đà Lạt – Tiệm Bánh Cối Xay Gió
– 22h: Xem pháo hoa ở Hồ Xuân Hương. (do mình đi ngay ngày khai mạc Festival hoa)
– 22h30:Về khách sạn ngủ.
ð Chi phí ngày 1: 45k xe ra điểm đón + 700k vé xe + 600k khách sạn + 300k xe máy + 160k xăng + 44k ăn sáng + 160k Dalaland + 5K giữ xe + 30 k thuê đồ/1 người + + 80k café Hồ trên Mây + 80k Puppy + 60 ăn chiều + 200k ăn tối = 2.464.000 đồng

II. Lịch trình du lịch Đà Lạt ngày 2 (21/12/2019):

– 3h30:chuẩn bị.
– 4h:đi Đồi cỏ hồng gần Thung Lũng Vàng:

 

 Lịch trình du lịch Đà Lạt ngày

Đường đi vắng lắm luôn, 2 chị em mình đi nói thật là gan lì lắm ấy, đường vắng hoe, lâu lâu mới có 1 vài chiếc xe máy chạy ngang nên hơi sợ. Đường đèo và rất vắng, nếu đi đông thì các bạn không lo, nhưng đi 2 người thì cẩn thận nhé. Tốt nhất để chống lạnh nên trang bị áo mưa cho ấm. 😣
Lúc tới Thung Lũng Vàng là gần 5h sáng mà không có 1 bóng người. Chị em mình lại không biết đi đường vào lên đồi cỏ hồng, nên đứng ở cổng TLV đợi. Khoảng 10 phút sau có 2 chiếc xe hơi chở cô dâu đi chụp ảnh cưới, bọn mình chạy theo. Ôi, lên mấy cái đồi mình sợ xanh mặt!. Em gái mình chạy lên tới đỉnh đồi, thì gặp 1 chú tài xế chú ấy hỏi sao 2 chị em mình chạy theo xe hơi làm chi, vì kế bên có đường mòn cho xe máy đỡ dốc hơn… (+_+)
Lúc này có anh bán ca cao nóng (15k/ 1 ly) uống sáng sớm lạnh lạnh thật là thích. Sau đó mình đi chụp hình đồi cỏ, ngọn đồi thì nhiều cô dâu lên đây chụp quá nên bọn mình xuống chân chụp cỏ hồng, sẵn có rừng thông nên chụp luôn. Kaka… cảnh đẹp lắm luôn, tiếc là em mình chụp hình không có tâm nên 100 kiểu ảnh về lựa được 2 ảnh. (>_>)
– 7h: Đi về, ghé Bánh Căn Nhà Chung (1 Nhà Chung, P. 3, Tp. Đà Lạt) ăn sáng (80k/2 người bao gồm 2 phần bánh + 1 chả)
– 8h:Đi Vườn Hồng Nhà Tom (86 Khe Sanh) (Vé 40k/2 người):

 Lịch trình du lịch Đà Lạt ngày

Mình đi lúc này đã hết hồng chín nên không hái được trái nào, chỉ chụp được hình ở cái nhà bong bóng là thấy đáng nhất, những gốc còn lại theo mình cũng đẹp nhưng không lạ, nếu bạn không thích chụp hình lắm thì mình nghĩ không cần check in ở đây. Tay lái cần vững và gan 1 tý nha, vì cái dốc xuống Vườn thì eo ơi kinh dị.
– 10h: về tới khách sạn, chuẩn bị đi đám cưới.
– 11h30: đến nhà hàng (Cô Giang, Phường 9, TP. Đà Lạt) (ăn cưới no rồi nên không ăn trưa nữa)
Nếu các bạn thích có thể nghỉ ngơi hoặc thay thế bằng 1 địa diểm check in khác như cà phê Triệu Đóa Hồng, Biệt Thự Trần Lệ Xuân, Quảng Trường…
– 14h: Đi Hiệp Khách Lầu (1 Đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn, Phường 10, Tp Đà Lạt): 115k/ 2 người

 

 Lịch trình du lịch Đà Lạt

Hình như mình gọi trà hoa hồng, em mình gọi trà đào (60k +55K), Thuê trang phục 60k + giày 20k, mình không thuê thêm phụ kiện, chụp được 45p, em mình không thích chụp cổ trang nên không thuê.
Chú ý là cái dốc xuống chổ này rất là 3 chấm…, nếu Vườn Hồng Nhà Tom là Rất Kinh Dị, thì ở đây là là Quá trời quá đất Kinh Dị, mình là mình quăng xe đi bộ mà em mình nó bắt lên ngồi sau nó chở, xanh cả mặt, tím cả ruột gan. 😑
– 16h: Ghé Kem trái cây Dalato (16 Yersin, Phường 10, Thành phố Đà Lạt): 90k/ 2 viên kem (1 miếng sầu riêng + 1 trái bơ)
Quán bán kem ngon, lạ mắt, Quán cũng dễ thương lắm, nhưng do chụp nhiều rồi nên mình lười, ăn và chụp kem thôi.
– 17h: Về khách sạn + nghỉ ngơi
– 19h00: Ăn tối + đi chơi xung quanh. (200k/ 2 người)
– 22h: Về khách sạn.
ð Chi phí ngày 2: 80k ăn sáng + 40k Vườn hồng nhà Tom + 200k Hiệp khách lầu + 90k kem +200k ăn tối+ 200k chi phí ngoài kế hoạch (bị rơi mất)= 810.000 đồng 😑

III. Lịch trình du lịch Đà Lạt ngày 3 (22/12/2019)

– 3h30: chuẩn bị.
– 4h:đi Đồi chè cầu đất
Mình đi sớm lạnh lắm luôn -> Áo mưa thần thánh vừa chống mưa vừa chống lạnh nên trang bị lắm ạ. Đường đi khá vắng, nhưng vẫn đỡ hơn đường Ankroet đi Thung Lũng Vàng, nên đổ xăng đầy từ hôm trước nhé, vì sáng không có ga xăng nào mở cửa, vì đi sáng sớm đường khá tối, đường đèo quanh co, nên chạy cẩn thận, mình đi theo Google map để chổ người dân đón xe Jeep, gởi xe miễn phí, lên xe Jeep (50k/1 người), nếu đi xe máy cũng được, đường hơi nhỏ, nếu trời mưa thì mình nghĩ nên đi xe Jeep cho sạch đẹp, do xe mình quên đỗ xăng nên không dám đi tiếp.
Mình may mắn lên săn được mây đẹp lắm luôn, nên cố gắng chụp ảnh nhé, vì cuối tuần đông người nên chụp chọn góc và đợi hơi lâu.
– 6h30: Ăn sáng tại nơi để xe (Bánh mì xá xíu 30k/2 phần)
Chỗ này có bán lẻ xăng luôn nha mọi người. Mình hỏi và được anh chủ nhà bán cho 1 chai 25k.Mừng lắm luôn vì xe chạy đến nơi là cạn bình (@[email protected])
– 7h30: Tới đồi chè cầu đất:

 

Mình thấy nhiều người ghé vào chụp nên vào theo, không nhớ rõ địa chỉ, chỉ biết gần đoạn đường có nhiều người dân bán hàng 2 bên, Mình mua 2 chai nước suối (20k) được anh chủ chỉ đường lên cây mập ú, nhưng mệt quá nên lười leo lên đồi, anh chỉ thêm con đường mai anh đào bên tay trái (nhìn qua là thấy 1 góc hồng hồng xinh đẹp), chạy xe vào được nên 2 chị em mình lại leo lên xe chạy vèo qua check in hoa Mai anh đào (đào chưa nở rộ, chụp xong nhìn cũng ra giống hoa mai anh đào (>_>), trên đường gặp 1 đoạn đường có hoa dã quỳ gần tàn nên tranh thủ ghé đó chụp luôn.
– 10h: Ghé đường hầm cổ check vài ảnh
Đường hầm gần đường từ đồi chè về lại trung tâm, nên chỉ cần chú ý google map là thấy nhé. Còn sớm mà mình không nhớ có đồi cỏ đuôi chồn gần khu vực Organik Đà Lạt nên không ghé vào. Hic. Mọi người có thể ghé chùa Linh Phước cũng ở cung đường này, do mình đi rồi nên không vào lại nữa.
– 11h: Về ăn trưa Lẩu gà lá é Tao Ngộ (200k/1 lẩu)
– 12h: Đi Đường hầm điêu khắc (vào hồ vô cực) (120k/2 người)
2 chị em mình ăn hết 3 cây kem và 1 chai nước suối ở đây hết 60k trước khi vào. Chị em mình sợ đông nên vào thẳng Hồ Vô Cực chụp trước, may mắn là giữa trưa 13h nên ít người, chụp rất nhanh, rồi quay lại chụp những nơi khác
– 14h00: Đi xung quanh Hồ Tuyền Lâm
Theo dự định là đi Secret Garden (100k/ 2 người), nhưng mình tìm không được đường vào. (v_v), thế là lên xe chạy lòng vòng khám phá Hồ Tuyền Lâm, mà do lười dừng lại tháo khẩu trang áo khoác nên không chụp luôn. Hic… Nếu mọi người còn thời gian hãy ghé vào chụp nhé, ghé Thiền Viện Trúc Lâm, Đi Cáp Treo…
– 15h: Về lại trung tâm:
Mình dự định đi tìm cỏ hồng cao (cỏ đuôi chồn) mà theo chỉ dẫn của những bài trên facebook chia sẻ. Nhưng không có tên đường, địa chỉ hay định vị nên 2 chị em mình đi hoài không thấy cái nào nên ghé chợ Đà Lạt mua quà về.
– 17h: Về khách sạn trả xe, thanh toán tiền phòng, gởi đồ ở khách sạn.
– 18h: đi dạo xung quanh ăn uống (100k/ 2 người), đi công viên, Hồ Xuân Hương
– 20h: lên xe về TPHCM- xe Trọng Minh (Giá vé 700k/2 người)- Xe Giường phòng.
ð Chi phí ngày 3: 30k ăn sáng + 20k nước suối + 100k ăn trưa + 120k đường hầm đất sét + 60k tiền kem, nước suối + 100k Secret Garden + 700k vé xe = 1.130.000 đồng

=> Tổng chi phí cho Lịch trình du lịch Đà Lạt 3 ngày: 2.464.000 + 810.000 +1.130.000 = 4.404.000 đồng/ 2 người.

Chi Phí ăn cưới và quà mang về là chi phí riêng nên không tính vào nhé.
Được chia sẻ bởi Kim Pha
Hãy cùng chia sẽ những khoảnh khắc đáng nhớ, những kỉ niệm đẹp của bạn với Đà Lạt cùng Chúng tôi.

More on this topic

Comments

Popular stories