THÁNG 3 ĐÀ LẠT MÙA PHƯỢNG TÍM NỞ RỘ

Related Articles

PHẢI CHĂNG PHƯỢNG TÍM ĐÃ ĐẶT TÊN CHO ĐÀ LẠT – THÀNH PHỐ MỘNG MƠ

Từ tháng 3 đến cuối tháng 4, khi sắc hồng của hoa anh đào chớm tàn, phố núi Đà Lạt lại bắt đầu tím biếc trong nhan sắc của loài hoa mang tên Phượng tím. Có lẽ đây chính là lúc phượng tím gom thêm nét đẹp mộng mơ lại cho phố núi và khiến du khách cũng như người dân nơi đây ưu ái gọi tên là thành phố mộng mơ.

Nguồn gốc của Phượng tím Đà Lạt

Phượng tím Đà Lạt xuất hiện vào năm 1962 được chính tay kỹ sư nông học Lương Văn Sáu di thực từ Châu Âu đem về trồng tại Đà Lạt. Ông đã mang hạt giống của loài hoa này gieo trồng ở nhiều con đường ở Đà Lạt. Dù đã nhiều năm trôi qua, nhưng người dân nơi đây còn nhớ rõ 4 cây phượng tím đầu tiên có mặt tại Đà Lạt:

  • Một cây ở ngay cạnh bờ Hồ Xuân Hương
  • Một cây ở đường Nguyễn Thị Minh Khai
  • Hai cây còn lại được trồng ở Công viên hoa Đà Lạt, nhưng một cây đã chết không lâu sau đó.

Ngày nay, phượng tím ở Đà Lạt không chỉ được tính bằng số cây nữa mà được tính bằng những con đường. Những con đường như Hai Bà Trưng, Trần Phú, Nguyễn Thị Minh Khai là những con đường được nhuộm tím thơ mộng nhất thành phố.

Ngoài ra, quanh hồ Xuân Hương, dọc con đường vào chợ Đà Lạt, Thung lũng tình yêu và Thiền Viện Trúc Lâm là những khoảng trời màu tím đẹp không kém cạnh gì những con đường nên thơ kia.

Phượng tím đem lại cho Đà Lạt một không gian thơ mộng, đầy chất lãng mạn nhưng lại man mác buồn. Có lẽ bạn sẽ nghĩ thế ? Nhưng với tôi màu tím lại không chỉ mang ý nghĩa đơn giản như thế!

Màu chủ đạo 2022 – Very Peri

Năm 2021, khi mà cả thế giới đã nỗ lực chống chọi với đại dịch Covid-19. Viện khoa học màu sắc Pantone đã pha chế ra 1 gam màu hoàn toàn mới đại diện cho màu của năm 2022, đó là màu Very Peri – màu xanh tím. Màu xanh thường được mọi người xem là màu lạc quan, yên bình. Tuy nhiên màu Very Peri của Pantone lại mang sắc xanh tím & pha chút ánh đỏ. “Do được pha sắc tố đỏ, nó tạo cảm xúc lạc quan, vui vẻ & nhiệt huyết. Mà sự tươi mới chính là điều tất cả chúng ta hướng tới trong năm 2022” theo lời bà Leatrice Eiseman – giám đốc viện màu sắc Pantone.

Có thể nói sắc tím lâu nay làm bồi hồi tim ai thì năm 2022 nó lại càng đẹp hơn với thông điệp yêu đời, tự tin, lạc quan. Vì thế khi ngắm nhìn cả thành phố Đà Lạt chìm trong sắc màu phượng tím thì tôi lại càng cảm thấy cuộc sống này thật kì diệu biết bao.

Nếu bạn đang cần tìm một nơi nghỉ chân sau những bộn bề công việc thì hãy để Đà Lạt ôm bạn vào lòng nhẹ nhàng như những cánh hoa phượng nhé!

 

Xem thêm về hoa anh đào tại Đà Lạt

Chết mê với quán cafe F view cánh đồng hoa Đà Lạt

More on this topic

Comments

Popular stories