Du lịch mùa hè Đà Lạt

Related Articles

Nói “mùa hè Đà Lạt” là cách nói ước lệ, tượng trưng. Thực ra, Đà Lạt không có mùa hè. Với người dân bản địa, mỗi năm Đà Lạt chỉ có hai mùa là mùa mưa (từ tháng 4 đến tháng 10 âm lịch) và mùa nắng – những tháng còn lại trong năm. Tuy nhiên, theo cách hiểu, có lẽ khái niệm “mùa hè Đà Lạt” bởi Đà Lạt được gắn với mùa hè trong cả nước, mùa nghỉ hè của học sinh ? Và, đây chính là thời điểm khách du lịch đến Đà Lạt khá đông, chiếm đa số là giáo viên, học sinh, sinh viên trong và ngoài nước.

Một điều khá thú vị là vào mùa hè ở những tỉnh, thành khác trong cả nước nắng nóng oai bức rất khó chịu nên du lịch Đà Lạt là sự chọn lựa lý tưởng nhất. Mùa hè ở Đà Lạt có 4 mùa trong ngày, thời tiết thay đổi theo từng giờ , lúc nắng lúc mưa. Dù đất trời không thuận (mưa, ướt át), song khách du lịch các nơi vẫn chọn Đà Lạt để tham quan, nghỉ dưỡng. Một thứ “đặc sản” xưa nay trở thành “thương hiệu” mà thiên nhiên đã ưu đãi cho Đà Lạt là khí hậu bốn mùa mát mẻ, trong lành và là thành phố có nhiều hoa đẹp nở thắm quanh năm; chính điều này đã hấp dẫn du khách đến với Đà Lạt. Có nhiều người nói đùa rằng: “đến Đà Lạt để được xem hoa, ăn rau tươi và ngủ” !

Kinh nghiệm đi Đà Lạt tốt nhất vào khoảng thời gian này chính là khi đi ra đường, bạn nên chuẩn bị mũ nón, áo mưa, dù, kem chống nắng, dép bệt… để ứng phó kịp thời khi thời tiết thay đổi và tránh bị cảm.

More on this topic

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Popular stories