Mùa hè Đà Lạt có gì?

Related Articles

Chẳng hiểu ở Đà Lạt có gì mà khiến con người ta khi đến, sống tại nơi đây đều để lại trong mình một kỉ niệm khó quên. Một cảm giác mà khi rời xa nơi này, chỉ cần nghĩ tới thôi là trong lòng đã dậy lên nỗi nhớ bồi hồi, xao xuyến. Đó có thể là hoài niệm, là nỗi nhớ về những mùa mưa Đà Lạt, là tình yêu và những kỷ niệm khó quên dành cho thành phố mờ sương lãng mạn và tha thiết đến vô cùng.

Khi những cơn mưa đầu mùa giăng ngang mái phố, phủ trắng trên những đồi thông trong những buổi chiều, buông những sợi tơ óng ả trên những con đường quanh co uốn lượn, khi những bông hoa phượng tím bắt đầu nở rộ, tím khắp trời… là lúc người dân trên thành phố cao nguyên nhận ra: Mùa hè Tây Nguyên đã về…

Đà Lạt, mùa hè… mưa và màu tím

Trái ngược với các tỉnh, thành khu vực miền Trung hay ở miền Nam, khi trên những cành phượng vĩ bắt đầu đơm hoa, dưới sắc trời chang chang nắng râm ran tiếng ve sầu gọi hạ thì Đà Lạt vào mùa mưa. Trong khi nhiều địa phương khác oằn mình dưới cái nắng gay gắt (38, 39 độ), nhiều nơi hạn hán kéo dài, cỏ cây khát nước, gia súc, gia cầm, thậm chí người dân thiếu nước sinh hoạt…thì Đà Lạt dồi dào… mưa! Mưa Đà Lạt không lớn nhưng cứ lúc nắng lúc mưa. Người ta còn ví Đà Lạt mùa mưa như người con gái. Mưa Đà Lạt xao xuyến và nỗi nhớ không nguôi.

Cứ vào tầm tháng 3 đến cuối tháng 4 thì các con đường lớn nhỏ quanh Đà Lạt đều được “nhuộm” tím bởi những cây phượng. Và cũng chính cái màu tím ấy đã làm nên một điều đặc biệt cho Đà Lạt. Bởi chỉ có ở vùng cao nguyên này, ở nơi có khí hậu mát mẻ và se lạnh ấy mới có thể làm nơi sinh sống cho loài hoa mỏng manh kia.

 

More on this topic

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Popular stories