Mưa Đà Lạt

Related Articles

Mưa Đà Lạt không ồn ào chợt đến, chợt đi mà lặng lẽ, nhẹ nhàng dải khắp các ngõ phố làm du khách thấy Đà Lạt lãng mạn, dịu dàng hơn.

Mùa mưa Đà Lạt luôn tạo cảm giác thú vị

Mưa Đà lạt tâm tình miền đất lạnh
Mùa mưa Đà Lạt dễ gây thương bởi sự nhẹ nhàng giống như cô gái đang tuổi mộng mơ, từng giọt, từng giọt mưa sương nhỏ tựa như hạt kim tuyến lóng lánh vương trên làn tóc mềm của người đi đường, đùa nghịch với từng xúc cảm, mưa Đà Lạt giống như tời tâm tình thành phố mộng mơ dành cho du khách.

Mưa Đà Lạt luôn tạo ra những màn sương mờ ảo, cuốn hút

Nếu mưa sài thành ồn ào, chợt đến, chợt đi, mưa miền bắc dầm dề, ướt át, kéo theo cả sình lầy khiến người ta bực bội thì mưa Đà Lạt chỉ thoáng nhẹ, để ta có thể cùng nhau dạo bước tưới làn mưa phủ, nắm tay người mình thương cảm nhận sự lãng mạn, hơi sến sẩm một chút giống như đang diễn cặp trong một bộ phim Hàn vậy.

Cảm giác đi trong mưa Đà Lạt, du khách luôn thấy mình như sống lại tuổi thơ

Lãng mạn mưa Đà Lạt
Mưa Đà Lạt đẹp nhất, lãng mạn nhất diễn ra vào khoảng trung tuần tháng 6, những người có kinh nghiệm du lịch Đà Lạt vẫn thường truyền lại “ Muốn tìm thấy cảm giác lãng mạn ư? Hãy đến với Đà Lạt vào chiều mưa tháng 6 nhá”. Mưa Đà Lạt dễ dàng chinh phục tâm hồn lãng mạn của con người, khi được nép mình trên những góc phố, quán cà phê xinh đẹp ven đường ngắm màn mưa mù bao phủ hoặc thấy những giọt nước mỏng manh, khúc xạ ánh nắng mặt trời lóng lánh đẹp tựa bức tranh.

Khi ánh hoàng hôn buông xuống thành phố, cũng là lúc mưa phùn thường xuất hiện, phủ lên những cành cây, tán lá màu trắng đượm buồn, những hạt nước nhỏ giường như đã vỡ vụn thành hàn nghìn sợi tơ nhỏ, mỏng manh âm thâm reo mình xuống cỏ cây bên đường, nhẹ nhàng thấm vào từng lớp áo. Mưa Đà Lạt có gì đó mỏng manh, đồng điệu làm ta liên tưởng đến người thiếu nữ mới lớn lúc nào cũng e thẹn, dịu dàng chinh phục lòng người. Mưa phùn Đà Lạt đôi lúc giống như một áng mây bồng bềnh, cuộn trên những mái nhà cổ kính, đan cài vào những ngọn cây cao vút.

Tôi thích nhất dạo bước trên những con đèo quanh co, khi màn mưa nhẹ nhàng buông xuống, những con đèo trở nên huyền ảo mà thôi thúc người ta khám phá nhiều hơn. Mưa Đà Lạt không khiến những con đèo này trở nên ướt át, thay vào đó phủ lên khoảng đồi thông một màu trắng nhẹ vương chút buồn, dụ dỗ người ta về với những dư âm xa vắng, làm tâm hồn trở nên mềm mại, dễ rung động hơn.

Rồi khi bước chân đã mỏi, tôi tìm đến một quán cà phê phố núi để nghỉ ngơi để sưởi ấm bàn tay bằng ly cà phê nóng hổi, thơm nồng đặc trưng, dõi mắt qua ô cửa sổ ngắm nhìn những đôi yêu nhau xiết chặt bàn tay, dắt nhau đi dưới con đường mưa lãng mạn, nghĩ sao cuộc sống này đẹp lạ lùng đến thế. Rồi lại chìm trong âm hưởng của tiếng nhạc trịnh buồn, du dương hòa hợp với khung cảnh chiều mưa phố núi.

Mưa Đà Lạt khiến người ta vừa yêu vừa sợ Đà Lạt hay mưa quá, giống như cô bé mít ướt dễ làm người ta vừa buồn, vừa thương xót, càng buồn càng thấy Đà Lạt xinh đẹp, cuốn hút khó rời xa, thật mâu thuẫn. Tôi từng lặng lẽ ngắm Đà Lạt rất nhiều lần qua khung của sổ nơi nhà trọ, rồi tưởng tượng một ngày nào đó Đà Lạt vắng những cơn mưa thì trống vắng thế nào, liệu chăng lúc đó tôi có còn dũng khí để quay lại thành phố mộng mơ này lần nữa. Mưa Đà Lạt nhẹ nhàng, ngắn ngủi nhưng đủ để ta trải qua nhiều cung bậc cảm xúc lúc trống vắng, cô đơn khi lại thấy thế giới lãng mạn, xinh đẹp, dịu dàng, dễ dàng chinh phục lòng người.

Hãy đến Đà Lạt một lần nghe mưa nhẹ buông trên từng khung cửa níu giữ tâm hồn lãng khách trong buổi chiều hôm để yêu hơn vẻ đẹp của xứ sở, con người đất nước mình. Hãy đến với Biệt thự Đà Lạt nhé  https://bietthuchothuedalat.com

More on this topic

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Popular stories