Những lưu ý khi đi chợ đêm

Related Articles

Chợ đêm Đà Lạt là nơi mà mỗi du khách thả hồn và hòa mình với không khí se lạnh của thành phố sương mù lúc về đêm. Đây là một trong những điểm đến được yêu thích nhất của mỗi du khách khi đến Đà Lạt. Dù cho bạn đã đi đến Đà Lạt 5, 6 hay bao nhiêu lần đi nữa, chợ đêm vẫn là 1 điểm đến không thể thiếu vào mỗi buổi tối ở Đà Lạt. Tuy nhiên, nếu bạn chưa đến Đà lạt bao giờ, bạn đang có ý định đi du lịch Đà Lạt và tham quan chợ đêm thì bạn sẽ cần phải lưu ý một số điểm để không bị “hố”.  Bài viết này sẽ chia sẽ cho các bạn Những lưu ý khi đi chợ đêm để không gặp tình trạng bị “chặt chém”.
Những lưu ý khi đi chợ đêm
                                                                                        Những lưu ý khi đi chợ đêm
1. ĐỪNG ĂN NGAY GẦN BẬC THANG!!!!!
Hai tô bún 400.000 VNĐ là có thật đó, Cháo lòng 300k,… Ngoài ra, nếu bạn chụp hình chỗ này sẽ có khả năng bị “xin đểu” 50k. Ăn ốc dưới chân cầu thang 2 dĩa 300k.
Những lưu ý khi đi chợ đêm
                                                                         Những lưu ý khi đi chợ đêm
2. UỐNG SỮA ĐẬU NÀNH

Uống sữa đậu nành thì phải uống chỗ nào tin tưởng!!! Tức là chỗ nào mà có uy tín hoặc nhìn sạch sẽ một xíu. Nếu bạn uống chỗ lề đường rất dễ bị đau bụng

3. VÍ THỔ CẨM 20K 3 CÁI!!
4. MUA ĐỒ LEN
Nếu muốn mua áo len, mũ len thì các bạn nên mua trong nhà thờ. Nếu có “lỡ” ra chợ mua thì nhớ trả giá nhé. Cái áo khoác người bán thách 200k mà mình trả 40k vẫn bán.
5. ĐI TAXI
Khi đi taxi thì các bạn cố gắng chịu khó kiểm tra trên google map xem xe có chạy đúng lộ trình không nhé!! Đà Lạt có chút xíu mà taxi cứ chạy vòng vòng là tốn tiền lắm á (tùy tâm người lái)
6. THAM QUAN VƯỜN DÂU!!
Bạn đừng nghe và đi theo mấy người mời tham quan vườn dâu. Vì đó là một chiêu trò. Có bạn nghe và theo người ta dắt ra vườn dâu thì họ dắt tới  2 quầy bán nc dâu tằm… Ngồi mãi không mua, nó bắt đợi tới 4h chiều dắt mới ra vườn dâu. Đợi hết 1 buổi chiều chả thấy quả dâu đâu….
8.HỎI GIÁ TRƯỚC KHI CHỤP HÌNH
Khi muốn chụp hình với mấy con gấu dễ thương hay đứng xung quanh khu vực chợ. Bạn nhớ hỏi giá trước khi chụp ảnh. Bởi vì điều đó không miễn phí đâu. Đó là 1 chiêu trò của “những chú gấu dễ thương” đó. Khi bạn chụp ảnh mà quên hỏi giá trước, người ta sẽ đòi bạn một cái giá trên trời. Nếu như bạn không đồng ý trả tiền, họ sẽ làm căng lên và chuyến đi của bạn sẽ mất vui đó.
9. MUA DÂU TƯƠI NHỚ MỞ HỘP KIỂM TRA
Dâu tươi có thể coi là một đặc sản ở Đà Lạt. Chúng thường được bỏ vào hộp và được bán ở rất nhiều chỗ trên Đà Lạt. Bạn có thể dễ dang mua dâu ở bất kì đầu nhưng khi mua thì nhớ mở hộp ra kiểm tra nhé. Nhiều chỗ người ta cho cả dâu dập vào đó. Mà mùa này dâu chín nhưng ăn rất dở và có giá rất cao.
Nói nhiều vậy thôi những tóm lại thì khi bạn muốn mua gì hay muốn ăn gì thì nhớ hỏi giá trước và trả giá nhé.
Cre: Tido

More on this topic

Comments

Popular stories