Tan chảy với vẻ đẹp của những loài hoa chỉ có ở Đà Lạt vào tháng 11

Related Articles

RỰC RỠ SẮC DÃ QUỲ HOANG TRONG TIẾT ĐÀ LẠT THÁNG 11

Từ cuối tháng 10, sắc vàng của dã quỳ hoang đã “ngấp nghé” khoe mình trên khắp dải đất đỏ Tây Nguyên, và Đà Lạt cũng lặng yên đón mùa hoa phủ lên khắp con đường. Thế nhưng, phải đến những ngày tháng 11 thì Đà Lạt mới thực sự bước vào mùa dã quý hoang. Đâu đâu người ta cũng dễ dàng bắt gặp màu vàng rực của dã quỳ rực rỡ dưới ánh nắng cũng vàng ươm khiến cho cả một thành phố nhỏ miền cao bừng sáng, tràn trề sức sống tươi mới.

Dã Qùy nở rộ khắp con đường Đà Lạt

Dã quỳ chẳng ai trồng cũng chẳng phải vun vén gì mà cứ thế tự sinh sôi, nảy nở từ mùa này qua năm khác, để khi cơn gió thu đã rạo rực về mảnh đất đỏ, dã quỳ chợt “tỉnh giấc” để đón bầu không khí trong lành, xua đi hơi lạnh đang bủa vây nơi đây như một lời hứa chung thủy. Dã quỳ không thơm lại rất nồng khiến nhiều người khó chịu, thế nhưng nét đẹp hoang sơ, mạnh mẽ lại kiêu kỳ dù chỉ là hoa dại của dã quỳ đã “hạ gục” trái tim của ai khi được ngắm nghía chúng.

Cứ thế bung nở khi thu về
Trẻ em nô đùa dưới sắc vàng rực rỡ

Những cung đường “săn” dã quỳ tuyệt nhất ở Đà Lạt trong tháng 11 là Vạn Thành – Tà Nung – Thác Voi – Langbiang, tuyến Trại Mát – Cầu Đất, chân đèo D’ran – Đơn Dương hay Liên Khương – Nam Ban – Tà Nung – Đà Lạt,… Hai bên đường đi rợp bóng dã quỳ đang chào đón từng bước chân của du khách, để miên man cùng dải lụa vàng óng ánh.

khung cảnh lãng mạn chỉ có ở Đà Lạt
Nhẹ nhàng tinh tế hơn bao giờ hết

TINH KHÔ MÀU CẢI TRẮNG TRỜI ĐÀ LẠT THÁNG 11

Trong tiết giao mùa cuối thu đầu đông, Hà Nội say trong tấm áo vàng của vườn cải ngoại thành thì ở Đà Lạt vào trung tầm tháng 11 cũng mộng mơ không kém với đồng cải trắng muốt. Cơn mưa cuối cùng vừa dứt, cái lạnh bắt đầu lảng bảng kéo về cũng chính là lúc những chùm hoa trắng bé xíu vươn mình trỗi dậy, bung nở để “uống” hết giọt mật đầu đông, say sưa “tươi cười” giữa bầu trời xanh thẳm cùng gió thoảng.

Cái tên xã Tu Tra thuộc huyện Đơn Dương luôn gắn liền với mùa hoa cải của mảnh đất này. Nằm cách thành phố Đà Lạt chừng 35 km, cả một triền đồi của Tu Tra phủ lên một màu trắng muốt, tạo nên khung cảnh vô cùng lãng mạn, mang đến cho khách du lịch Đà Lạt những ngày tháng 11 địa điểm hấp dẫn không thể bỏ qua.

Trên cánh đồng cải có những con đường mòn nhỏ được tạo ra để người chăm sóc dễ dàng tưới tiêu và giờ đây, khi hoa đã rộ, nó lại trở thành lối đi đưa lữ khách lạc vào thế giới lồng lộng mây trời và màu cải.

Đồng cải ở Tu Tra phải đến hàng chục hecta, kéo dài hun hút tầm mắt làm cho lần đâu gặp gỡ, mắt ai cũng tròn xoe vì ngỡ ngàng. Đứng giữa đồng cải, cảm nhận mùi hương ngai ngái đang tỏa ra, theo gió lờn vờn khắp không gian một cách nhẹ nhàng, một khung hình thật đẹp như đang ở nơi nào đó của châu Âu huyễn hoặc.

Một bên là màu cải trắng tinh như sương, bên kia đường là sắc vàng của dã quỳ, quả thật hành trình chinh phục Đà Lạt vào tháng 11 hấp dẫn không gì bằng.

Nguồn: kenhdulich.org

More on this topic

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Popular stories